Tác dụng chữa bệnh của quả thanh long có thể bạn chưa biết

Thanh long là trái cây giá rẻ phổ biến không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản và đa dạng.

Bạn có biết quả thanh long còn có tác dụng chữa bệnh như một vị thuốc?

Quả thanh long thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc từ Trung Mỹ, nó không chỉ có chất dinh dưỡng như một loại hoa quả, mà còn được xem như một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn.

Trong các lễ hội truyền thống của Châu Mỹ Latinh, quả thanh long còn được coi là “trái cây thiêng liêng” nhất thiết không thể thiếu.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g quả thanh long như sau:

Nước 83.75g, tro 0.34g, chất béo 0.17g, protein 0.62g, chất xơ 1.21g, Cacbohydrats 13.91g, năng lượng 56.65 cal, chất xơ 1.62g, vitamin C 5.22g, Glucose 7.83g, canxi 6.3 – 8.8mg, photpho 30.2 – 36.1mg, sắt 0.55 – 0.66mg và lượng lớn anthocyanidin (loại quả ruột đỏ thành phần các chất càng phong phú hơn), nước Protein hòa tan, albumin có trong thực vật.

Thanh long có vị ngọt mát, thành phần dinh dưỡng chủ yếu là protein, chất xơ, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C, sắt, photpho, magie, kali v.v…

Tác dụng chữa bệnh của quả thanh long

Hàm lượng chất anthocyanidin có trong quả thanh long tương đối cao.

Anthocyanidin là chất có tác dụng rất tốt trong chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, bướu, hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ phòng trừ chứng mất trí nhớ ở tuổi già.

Trong quả thanh long chứa một lượng lớn chất Albumin thực vật, chất này có rất ít trong các loại rau quả thông thường.

Albumin hoạt tính này sẽ tự động kết hợp với mercury trong cơ thể, có tác dụng đào thải tiêu độc ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Ngoài ra, albumin còn có tác dụng rất tốt cho dạ dày.

Quả thanh long là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, nó có thể loại bỏ các gốc oxy tự do, ngoài ra chất vitamin C có trong thanh long còn có tác dụng làm trắng sáng da.

Thanh long là một loại quả có mức năng lượng thấp, thành phần protein hòa tan rất cao, vì thế nó còn có tác dụng giảm cân, giảm cholesterol, nhuận tràng, phòng trừ ung thư trực tràng.

Hàm lượng chất sắt có trong quả thanh long cũng cao hơn so với các loại hoa quả thông thường, sắt là nguyên tố không thể thiếu để sản sinh ra hồng cầu, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.

Các hạt giống như hạt vừng đen có trong quả thanh long còn có tác dụng thúc đẩy sự tiêu hóa của dạ dày.

Thanh long còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa truyền nhiễm vi rút và ức chế phản ứng miễn dịch.

Nguồn: internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.