Lợi ích tuyệt vời của bí ngòi mà ít người biết

Lợi ích của bí ngòi mà ít người biết

Bí ngòi có nhiều chất xơ và nước, nhưng không có một gram chất béo nào. Nó cũng chứa hàm lượng vitamin B6, B2, folate, vitamin C và vitamin K cao. Về mặt khoáng chất, nó có lượng mangan và kali đáng kể.

Các dưỡng chất thực vật được tìm thấy trong bí ngòi có đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm. Sự kết hợp của chất béo bằng không và hàm lượng chất dinh dưỡng cao làm cho bí ngòi trở thành một loại thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng, theo Natural News.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Ngoài vitamin A và vitamin C, bí ngòi có hàm lượng glutathione peroxidase và superoxide effutase cao – những chất chống ô xy hóa tự nhiên chống lại viêm và ô xy hóa từ đó có thể ngăn ngừa ung thư. Nó cũng hỗ trợ chức năng thích hợp của hệ thống miễn dịch, theo Natural News.

  1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bí ngòi có nhiều chất xơ và kali trong khi không có nhiều chất béo và natri. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này thúc đẩy sự lưu thông khỏe mạnh của máu. Một hỗn hợp ít natri và nhiều kali giúp bình thường hóa huyết áp, trong khi các sợi polysacarit trong bí ngòi làm giảm mức cholesterol.

  1. Tăng cường thị lực

Bí ngòi cũng hỗ trợ sức khỏe mắt. Bí ngòi có lutein, zeaxanthin và nhiều dưỡng chất thực vật khác hỗ trợ và tăng cường sức khỏe của mắt bằng cách trung hòa các gốc tự do. Hoạt động chống ô xy hóa của các hợp chất này làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và các tình trạng mắt khác bắt nguồn từ lão hóa.

  1. Kiểm soát lượng đường trong máu

Bí ngòi có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nó chứa đầy chất xơ có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng carbohydrate ăn vào. Những thay đổi về dinh dưỡng dẫn đến lượng đường trong máu thấp hơn và độ nhạy insulin cao hơn, theo Natural News.

Bí ngòi cũng giúp tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp thị lực khỏe mạnh.

Vỏ bí ngòi chứa rất nhiều vitamin C và polyphenol. Các hợp chất trong vỏ bí hỗ trợ các chức năng lành mạnh của tuyến thượng thận và tuyến giáp. Chúng cũng giúp điều chỉnh nồng độ insulin.

  1. Làm chậm quá trình lão hóa

Các hoạt động chống ô xy hóa và chống viêm của bí ngòi làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm chậm quá trình lão hóa.

Cơ thể tích tụ các tổn thương viêm, các gốc tự do và độc tố trong nhiều năm, dẫn đến lão hóa. Các chất phytonutrients trong bí ngồi có thể thanh lọc các chất độc hại này khỏi cơ thể và kiểm soát tình trạng viêm, theo Natural News.

  1. Cải thiện tiêu hóa

Bí ngòi hỗ trợ các chức năng lành mạnh của hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ, chất điện giải, nước và các chất dinh dưỡng khác có trong bí ngòi làm giảm nguy cơ táo bón và các rối loạn khác liên quan đến tiêu hóa.

Tiêu thụ thường xuyên bí ngòi cũng có thể ngăn chặn sự khởi phát của ung thư ruột kết, hội chứng viêm ruột và loét.

  1. Tăng cường năng lượng

Các vitamin B được tìm thấy trong bí ngòi rất quan trọng đối với việc sản xuất năng lượng trong cơ thể. Chúng hỗ trợ chuyển hóa carbohydrate và protein thành năng lượng hữu ích. Tiêu thụ bí ngòi làm tăng cường năng lượng cần cho các quá trình của cơ thể. Nó làm giảm ảnh hưởng của sự mệt mỏi và tăng cường tâm trạng của con người, theo Natural News.

  1. Tăng cường sức khỏe não bộ

Bí ngòi có thể tăng hiệu suất của não. Hàm lượng folate trong bí rất cần cho các chức năng nhận thức và có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh Alzheimer.

  1. Giúp giảm cân

Bí ngòi là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm trọng lượng cơ thể. Nó có ít calo và rất nhiều chất xơ và nước. Ăn bí ngòi làm cho mọi người cảm thấy no, từ đó ăn ít thực phẩm tổng thể, giúp giảm cân, theo Natural News

Nguồn: tổng hợp và sưu tầm trên internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.