Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng bằng trái cây

Nên kết hợp với bữa sáng

Sau một đêm đường ruột đã trống rỗng, một chế độ ăn uống nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Việc kết hợp trái cây với bữa sáng sẽ giúp điều chỉnh lượng đường huyết và lipid trong cơ thể, giúp nhuận tràng, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Lưu ý: Kết hợp trái cây vào lúc này bạn nên tránh loại có nhiều axit và chỉ nên ăn các loại trái cây như táo, lê, nho… Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo một bữa sáng lành mạnh với đủ dinh dưỡng cần thiết, không nên ăn hoàn toàn trái cây nhằm hạn chế sự ảnh hưởng đối với cơ thể, nhất là dạ dày.

Ăn trái cây trước các bữa ăn

Ăn trái cây khoảng một tiếng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân và giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, chất xơ trong trái cây còn tạo cảm giác no lâu, giúp bạn ăn ít lượng thức ăn hơn trong các bữa ăn.

Ngoài ra, ăn trái cây trước bữa ăn còn giúp làm giảm lượng chất béo sản sinh khi ăn thịt, hấp thu thức ăn triệt để, không lưu lại dạ dày. Bên cạnh việc giúp giảm cân và cải thiện dáng vóc, ăn trái cây còn giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các độc tố.

Ăn trái cây thay thế các bữa phụ

Vào các bữa phụ, nếu đói, bạn nên ăn trái cây thay vì thức ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán…

Trong trái cây chứa chất đường tự nhiên giúp chống đói hiệu quả. Ngoài ra, trái cây không chứa nhiều năng lượng, mà chủ yếu là nước, vitamin và chất xơ, vì thế không gây béo mà còn giúp giữ dáng và làm đẹp da.

Một số lưu ý khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân bằng trái cây

Để phương pháp ăn kiêng giảm cân bằng trái cây đạt kết quả như mong muốn, chị em cần chú ý:

Không xem trái cây là nguồn thực phẩm chính cho cả ng ày. Thay vào đó bạn chỉ nên ăn trái cây hoàn toàn trong 2 bữa, các bữa còn lại nên dùng thêm tinh bột, thịt nhưng lưu ý không ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ.

Bạn có thể thay đổi cách thức kết hợp ăn trái cây trong các bữa ăn bằng cách thay bằng các loại nước ép hay sinh tố. Tuyệt đối không bổ sung thêm đường.

Trong quá trình giảm cân bằng trái cây, cần duy trì thể lực để đạt hiệu quả tốt nhất. Nên tập thể dục ít nhất 35 phút mỗi ngày để cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.